Nổ bóng khí, QZ8501 tiếp tục chìm xuống đáy biển

Nổ bóng khí, QZ8501 tiếp tục chìm xuống đáy biển
Chủ Nhật, ngày 25/01/2015 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Máy bay AirAsia của Malaysia gặp nạn
Ngày 24/1, các lực lượng cứu hộ Indonesia đã nhấc được xác của chiếc máy bay xấu số QZ8501 ra khỏi đáy biển Java và đưa lên tới gần mặt nước thì bất ngờ bị nổ bóng khí khiến xác chiếc máy bay tiếp tục chìm xuống biển.
Tin tức 24h, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Tin tức Việt Nam, an ninh thời sự trong nước và quốc tế mới nhất.

Ông Suryadi Supriyadi, người đứng đầu chiến dịch tìm kiếm cho biết hàng chục thợ lặn đã cố gắng chống chọi với dòng hải lưu mạnh và tầm nhìn hạn chế để buộc các sợi dây cáp vào thân chiếc máy bay dài 30 mét đang bị chôn vùi dưới đáy biển.

Các thợ lặn lần đầu tiên tiếp cận được với xác chiếc máy bay vào hôm thứ Sáu và đã vớt được 6 thi thể nạn nhân, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 69 người. Nhà chức trách Indonesia tin rằng phần lớn nạn nhân còn lại đang bị mắc kẹt bên trong thân máy bay.

Nổ bóng khí, QZ8501 tiếp tục chìm xuống đáy biển – 1
Lực lượng cứu hộ Indonesia vớt một mảnh vỡ máy bay QZ8501 lên tàu

Sau khi một bóng khí khổng lồ dùng để trục vớt xác máy bay bị nổ, lực lượng cứu hộ Indonesia đã khẩn cấp điều thêm các bóng khí tới vùng biển trên bằng máy bay trực thăng để trục vớt bằng được xác máy bay.

Ông Supriyadi cho biết thêm rằng phần buồng lái của máy bay đã bị gãy rời khỏi thân và nằm cách thân máy bay khoảng 500 mét ở độ sâu 30 mét, và thi thể của cơ trưởng cùng cơ phó có thể ở trong buồng lái.

Báo chí Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ đã nhấc được thân máy bay lên khoảng 7 mét so với đáy biển thì bất ngờ một số bóng khi gặp trục trặc, trong đó có một chiếc bị nổ.

Khi thân chiếc máy bay được nhấc lên, nhiều vật dụng cá nhân của hành khách như những túi bánh, hộp sữa, kẹp tóc, thậm chí là cả một chiếc iPhone có gắn tai nghe cùng các vật dụng trên máy bay thi nhau rơi ra ngoài.

Cho đến nay, thời tiết xấu vẫn được cho là nguyên nhân chính khiến chiếc máy bay chở theo 162 người này gặp nạn.

Nổ bóng khí, QZ8501 tiếp tục chìm xuống đáy biển – 2
Thi thể một hành khách vừa được thợ lặn tìm thấy gần xác máy bay

Trước khi gặp nạn, một phi công trên máy bay đã yêu cầu kiểm soát không lưu cho phép tăng độ cao và chuyển hướng để tránh một cơn bão. Tuy nhiên khi kiểm soát viên không lưu trả lời, họ không nhận được phản hồi từ phía phi công.

Hiện công tác phân tích dữ liệu hộp đen máy bay để phục vụ cho bản báo cáo sơ bộ đã được hoàn thành khoảng 90%.

Ông Nurcahyo Utomo, điều tra viên của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia, cho biết đội điều tra đã nghe toàn bộ cuộc đối thoại giữa cơ phó và cơ trưởng cùng các tín hiệu cảnh báo trong buồng lái trước khi máy bay gặp nạn. Toàn bộ các dữ liệu do thiết gị ghi dữ liệu chuyến bay như tốc độ và độ cao của máy bay cũng đã được cung cấp cho các điều tra viên.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s