Đường ống nước Sông Đà: “Có thể vỡ lần 11, 12, 13…”

Đường ống nước Sông Đà: “Có thể vỡ lần 11, 12, 13…”
Thứ Ba, ngày 20/01/2015 19:30 PM (GMT+7)

“Nếu có vỡ đường ống nước Sông Đà lần nữa, cũng là điều đã được báo trước”, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long cho hay.

Tin tức 24h, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
Tin tức Việt Nam, an ninh thời sự trong nước và quốc tế mới nhất.

Ngày 15.1 vừa qua, đường ống nước Sông Đà cung cấp nước sạch cho khoảng 70.000 hộ dân Thủ đô Hà Nội lại bị vỡ… lần thứ 10.

Trả lời phóng viên tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Phan Đăng Long nói: “Đường ống đã vỡ lần nhiều lần rồi. Có lần tôi nói, đã vỡ đến lần thứ 9 cũng có thể vỡ đến lần thứ 10. Vỡ lần thứ 10 thì cũng có thể vỡ lần 11, 12, 13…”. Bởi qua giám định cho thấy, đường ống nước không đảm bảo tiêu chuẩn. Vì vậy, nếu có vỡ thêm cũng là chuyện đã được báo trước.

Đường ống nước Sông Đà: “Có thể vỡ lần 11, 12, 13…” – 1

Kể từ tháng 12.2012 đến nay, đường ống nước Sông Đà đã vỡ 10 lần

Theo ông Long, đã biết nguyên nhân, vấn đề là chủ đầu tư phải khắc phục các biện pháp kỹ thuật để hạn chế chuyện vỡ ống. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã rất cố gắng, nhưng nhiều khi vượt sự cố gắng của con người.

Ông Long cũng cho hay, đường ống nước Sông Đà không phải đầu tư từ ngân sách nhà nước. Đường ống do Tổng công ty Vinaconex đầu tư xây dựng bằng tiền của doanh nghiệp này. Bản thân doanh nghiệp cũng “rất đau đầu” và thiệt hại lớn cả về uy tín, tiền bạc vì đường ống vỡ.

Ông Long cho rằng, giải pháp hiện nay là xây đường ống thứ hai, giúp giảm tải áp lực, hạn chế chuyện vỡ ống. Hà Nội đã đồng ý hỗ trợ, tạo điều kiện để Vinaconex khẩn trương xây dựng, đưa đường ống thứ hai vào hoạt động.

Trước đó, tháng 7.2014, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã thống nhất với đề nghị của Bộ Xây dựng, đồng ý để Vinaconex khẩn trương đầu tư xây dựng tuyến đường ống truyền dẫn số 2 từ QL21 về đường vành đai 3 TP.Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hoàn thành đường ống đúng cam kết, bảo đảm cung cấp nước sạch ổn định cho nhân dân trong mùa hè năm 2015.

Tháng 11.2014, Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu Tổng công ty Vinaconex khẩn trương triển khai thi công với trách nhiệm cao nhất tuyến đường ống cấp nước số 2 từ Hòa Lạc về đường vành đai 3.

Ông Hùng yêu cầu Vinaconex phải bảo đảm cấp nước ổn định về trung tâm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s